76 lượt xem Kiến Thức

Giữ nguyên hương vị khi nghiền hoa Atiso đỏ với Yorda

Máy nghiền thảo dược Yorda chuyên sử dụng để nghiền xay các loại lá cây thảo dược, nghiền hoa Atiso thành bột mịn. Ngoài ra thiết bị còn được sử dụng nghiền bột khô từ các loại hạt đạt năng suất cao phù hợp với các cơ sở sản xuất dược phẩm thực phẩm hiện nay. Vậy có nên sử dụng máy nghiền Yorda để nghiền hoa Atiso giữ nguyên hương vị không? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau:

Máy nghiền thảo dược Yorda là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng dụng trong việc xay nghiền các nguyên liệu khô thành bột mịn có kích thước cực nhỏ. Công suất hoạt động của thiết bị khá lớn có thể xay nghiền các nguyên liệu trong thời gian ngắn.

Thiết bị được cấu tạo chính gồm các bộ phận như: khung máy nghiền bằng inox 304, bánh đá nghiền Granite, khay đựng nguyên liệu sau nghiền và bộ vệ sinh máy móc sau khi sử dụng.

Có nên dùng máy nghiền Yorda để nghiền hoa Atiso thành bột mịn không?

Đặc tính của hoa Atiso là mềm, có màu tự nhiên, và cũng là thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng. Chính vì thế hoa Atiso được sử dụng để ăn trực tiếp, làm mứt hoa Atiso, hay phơi khô làm trà sử dụng hàng ngày. Bên cạnh việc sử dụng hoa Atiso như thức uống hàng ngày giải khát thì đây còn là thực phẩm có giàu giá trị dinh dưỡng giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho con người. 

Vì thế ngày nay để nâng cao hiệu quả bảo quản hoa Atiso con người đã xay nghiền thành bột mịn để tiện cho việc bảo quản và sử dụng hàng ngày.

Cách xay nghiền hoa Atiso giữ nguyên hương vị bằng máy Yorda như sau:

Đầu tiên sau khi hái được hoa Atiso thì tiến hành rửa sạch phơi khô xuống còn độ ẩm 5%. Sau đó cho nguyên liệu vào phễu đựng của máy nghiền Yorda.

Cắm nguồn điện cho máy và bật nút để tiến hành xay nghiền hoa Atiso bằng máy nghiền thảo dược Yorda.

Sau khi máy đã nghiền xong thì bạn chờ cho lượng bột ra hết khỏi máy thì bắt đầu rút điện và bỏ bột hoa Atiso ra cho vào hộp đựng có nắp để bảo quản.

Tiến hành vệ sinh máy nghiền sau sử dụng để cho những lần dùng tiếp theo.

Với thiết kế bánh nghiền là đá graphit tự nhiên nên quá trình nghiền không sinh nhiệt. Vì thế bột hoa Atiso sau khi nghiền đảm bảo giữ nguyên được hương thơm, màu sắc cũng như độ mịn cao kích thước từ  (10-20 micron). Đặc biệt bột hoa Atiso sau khi nghiền còn giữ nguyên được thành phần thảo dược, đảm bảo có hiệu quả cao trong sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nghiền thảo dược Yorda nghiền hoa Atiso

Trong quá trình sử dụng máy nghiền thảo dược Yorda, để giúp thiết bị hoạt động có hiệu quả, cũng như lượng bột hoa Atiso đảm bảo được độ mịn cao cần lưu ý một số điểm sau:

  • Kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy nghiền, đảm bảo nguồn điện đầu vào ổn định không bị chập chờn nhằm giúp thiết bị vận hành ổn định nhất.
  • Trước khi cho nguyên liệu vào máy nghiền cần kiểm tra trong máy có lẫn tạp chất gì không? Tiến hành vệ sinh thiết bị trước khi cho nguyên liệu vào nghiền, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Cần đảm bảo nguyên liệu được làm khô và giữ độ ẩm dưới 5% để lượng bột mịn, không bị vón cục sau nghiền. Đồng thời cũng nên kiểm tra nguyên liệu không có lẫn tạp chất nào.
  • Nên nghiền nguyên liệu bằng máy nghiền Yorda trong điều kiện môi trường phòng lạnh nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm không khí dưới 15%.
  • Sau khi nghiền cần đựng bột trong lọ kín để bảo quản và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Hiện nay việc sử dụng bột thảo dược để chăm sóc sức khỏe con người là vô cùng thiết yếu và phổ biến hơn. Tuy nhiên mọi người nên lựa chọn cách nghiền an toàn, giữ được thành phần thảo dược nguyên vẹn cũng như giữ được hương vị tự nhiên giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. 

Máy nghiền thảo dược Yorda hiện đang là sản phẩm chủ lực được phân phối tại công ty Yorda cơ sở tại Đà Nẵng. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp tới công ty để được hướng dẫn và tư vấn sản phẩm.  

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *