292 lượt xem Kiến Thức

Thời gian sử dụng của một mặt nghiền bằng cối đá là bao lâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và kỹ thuật thì các loại thiết bị xay nghiền được phát triển và nhân rộng nhằm thay thế sức lao động của con người. Tuy nhiên có loại cối nghiền bằng đá tự nhiên vẫn được con người tận dụng vào quá trình xay nghiền thảo dược để giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cũng như màu sắc tự nhiên. Tuy được chế tác thành nhiều kiểu nhưng bản chất của cối đá là không thay đổi và tuổi thọ của cối đá cũng bền theo thời gian. Cùng tìm hiểu về tuổi thọ cũng như ưu điểm nổi bật của loại cối này khi sử dụng nhé.

Một chiếc cối đá tự nhiên có tuổi thọ bao lâu?

Cối đá gắn liền với cuộc sống con người của người dân Việt Nam. Cối đá thường có tuổi thọ vài chục năm thậm chí lên cả trăm năm. Tùy vào công dụng và nhu cầu sử dụng cối đá của từng gia đình là như thế nào.

Cối đa khá to nặng, độ cứng cao và được đục đẽo từ một tảng đá nguyên khối. Về cấu tạo của cối đá xay nghiền khá đơn giản gồm 2 thớt đá được làm bằng đá nguyên khối, đục hoàn toàn thủ công xếp chồng lên nhau. Phần mặt đá xếp chồng lên được đục lồi lõm tạo ra các rãnh như bánh răng để khi xay khớp với nhau. Thiết kế thớt đá phần trên có một lỗ nhỏ để bỏ nguyên liệu nghiền vào, thớt đá dưới nằm cố định để khi thớt đá trên quay thì có thể nghiền được nguyên liệu thành bột.

Đây là công cụ xay nghiền thô sơ nhưng lại quen thuộc với con người, bởi chúng có độ bền lâu và dễ dàng sử dụng.

Ngày nay con người có nhiều công cụ hiện đại hơn trong việc xay nghiền như sử dụng nguồn điện để tiết kiệm sức lao động của con người. Tuy nhiên có nhiều thương hiệu như Yorda Stonemills vẫn tận dụng phần bánh nghiền nguyên liệu bằng cối đá tự nhiên để đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cho nguyên liệu. Đồng thời còn giúp tuổi thọ của thiết bị lâu dài hơn như các dòng cối đá truyền thống thì mặt đá có tuổi thọ vài chục năm.

Ưu điểm của cối đá tự nhiên khi sử dụng xay nghiền nguyên liệu

Máy nghiền cối đá tự nhiên Yorda Stonemills là một chiếc cối đá tự nhiên được lắp thêm mô tơ quay. Bởi nguyên lý vận hành của thiết bị này chính là thừa kế nguyên lý làm việc của cối xay truyền thống. Tuy nhiên không ai biết rằng để nghiền được các loại thảo dược, hay nguyên liệu tự nhiên có thể giữ nguyên độ tự nhiên của thành phẩm thì chỉ được sử dụng bằng bánh nghiền cối đá. Và với dòng máy xay nghiền Yorda Stonemills người dùng có thể giữ nguyên chất lượng tự nhiên mà còn xay nghiền khối lượng lớn vẫn đảm bảo được độ tươi ngon tuyệt đối.

Giữa 2 bánh nghiền có thể lắp thêm một miếng mica nhỏ để giảm thiểu tình trạng ma sát cũng như giúp tăng tuổi thọ của thiết bị lâu dài hơn.

Máy nghiền bằng đá tự nhiên có thể đảm bảo được độ mịn của thành phần, giúp đạt được năng suất vận hành mà vẫn giữ được khối lượng xay nghiền cao nhất.

Ngoài ra sử dụng cối nghiền bằng đá còn giúp nguyên liệu không bị cháy do bánh nghiền không sinh nhiệt, tốc độ nghiền cối đá chậm. Đặc biệt thiết kế sản phẩm chất lượng có thể điều chỉnh tốc độ làm việc trong quá trình vận hành. Điều này giúp tiết kiệm sức lao động hơn so với phương pháp nghiền bằng cối đá tay truyền thống.

Với những thông tin này hy vọng đã giúp mọi người hiểu thêm về máy nghiền Yorda Stonemills cũng như độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Giờ đây bạn có thể lựa chọn cách nghiền cối đá tự nhiên như truyền thống nhưng lại vẫn đảm bảo được công suất làm việc, tiết kiệm sức lao động và thời gian rồi đúng không. Nếu bạn cần trải nghiệm sản phẩm trực tiếp và muốn được tư vấn kỹ hơn về máy nghiền Yorda Stonemills hãy liên hệ đến công ty Yorda để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

CÔNG TY TNHH YORDA

Địa chỉ: 244B Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

Emai: yordastonemills@gmail.com

Hotline: 093.580.6066 – 093.540.6066

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *