185 lượt xem Kiến Thức

Tại sao người ta lại muốn sử dụng các loại thảo dược dạng bột mịn?

Hiện nay đa số các loại thảo dược từ lá cây hay từ các loại củ, thân cây đều được nghiền nát thành bột để sử dụng với các mục đích như uống, chế biến cùng thức ăn. Tuy nhiên chúng đều có nhiệm vụ bồi bổ sức khỏe, cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Nhưng có nhiều người lại không hiểu tại sao thảo dược dạng bột mịn luôn được ưu ái hơn thảo dược dạng lá hay dạng củ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân chi tiết dưới đây.

Ưu điểm của thảo dược dạng bột là gì?

Thảo dược dạng bột có độ ổn định cao về thành phần biệt dược. Đồng thời có thể giữ nguyên được thành phần thảo dược trong thời gian bảo quản.

Thảo dược dạng bột có kích thước siêu nhỏ, giúp tăng diện tích bề mặt khi tiếp xúc dung môi lớn. Vì thế có thể tăng khả năng giải phóng, hòa tan nhanh, từ đó giúp tăng cường hấp thụ tối đa thành phần thảo dược có lợi cho cơ thể.

Dễ dàng hòa tan trong nước để uống, mà không xảy ra tình trạng vón cục gây khó khăn cho người dùng.

Có khả năng kết hợp dễ dàng với các thảo dược, thực phẩm khác tiện lợi trong quá trình ăn uống hàng ngày.

Có thể dễ dàng mang theo bên mình, dễ dàng bảo quản khi đi xa mà vẫn có thảo dược để dùng hàng ngày.

Nên dùng máy nghiền thảo dược thủ công hay máy nghiền hiện đại

Có 2 cách nghiền thảo dược đó là sử dụng phương pháp nghiền truyền thống với cối đá dã bằng tay và phương pháp nghiền bằng máy xay nghiền Yorda Stonemills. Ưu nhược điểm của từng loại là:

Phương pháp nghiền thảo dược bằng cối đá thủ công

Nghiền thảo dược thành bột mịn là cách đơn giản giúp người dùng bảo quản được thành phần thảo dược tốt nhất. Vì thế để nghiền thảo dược thành bột thì từ xa xưa người Việt đã biết dùng phương pháp thủ công như chày cối để nghiền. Tất nhiên cách làm này không chỉ kém năng suất mà còn có nhiều nhược điểm như:

Tốn kém thời gian nghiền cũng như công sức của người thực hiện.

Hiệu suất nghiền không cao do phải phụ thuộc nhiều vào quá trình chế biến của người nghiền.

Dễ gây ra những tổn thương cho người thực hiện khi phải sử dụng các dụng cụ băm nghiền liên tục.

Chất lượng bột sau khi nghiền không đều, không ổn định vì phải phụ thuộc vào lực tác động của người thực hiện.

Việc đứng và ngồi quá lâu khi nghiền thảo dược cũng là nguyên nhân gây ra những tổn thương cho cơ thể người thực hiện như tổn thương lưng, tay, chân…

Cách sử dụng phương pháp nghiền bằng máy nghiền Yorda Stonemills

Tuy tốn kém chi phí đầu tư máy nghiền trong lần đầu tiên nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích to lớn khi nghiền thảo dược như:

Giúp tăng năng suất vận hành nghiền thảo dược hàng ngày. Bởi các thiết bị được trang bị công suất nghiền từ 400W – 800W tùy từng loại máy. Vì thế có thể nghiền được khối lượng lớn thảo dược trong một giờ.

Thiết kế máy nghiền đơn giản, dễ dàng vận hành và vệ sinh sau khi nghiền.

Toàn thân máy nghiền được thiết kế là inox 304 đảm bảo được độ bền, chắc chắn cũng như độ an toàn vệ sinh cho thực phẩm khi nghiền.

Bánh nghiền bằng đá tự nhiên không sinh nhiệt không biến tính thành phần thảo dược. Vì thế giữ nguyên được hương thơm tự nhiên, thành phần thảo dược cũng như độ mịn ổn định khi nghiền.

Thiết bị vận hành ổn định, độ ồn thấp, giúp tiết kiệm tối đa năng lượng điện trong quá trình sử dụng.

Máy nghiền được thiết kế thủ công nên không dùng các hóa chất tráng bóng cho máy. Vì thế không gây hại đến sức khỏe con người.

Trên đây là những ưu điểm của việc dùng bột thảo dược và các phương pháp nghiền thảo dược thành bột tốt nhất hiện nay. So với việc dùng cối nghiền thủ công tiết kiệm nguyên liệu thì việc dùng máy nghiền Yorda Stonemills đang được con người sử dụng nhiều hơn. Hiện sản phẩm máy nghiền này cũng đang được phân phối chính hãng độc quyền bởi Công ty Yorda. Vì thế nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn nhé.

CÔNG TY TNHH YORDA

Địa chỉ: 244B Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

Emai: yordastonemills@gmail.com

Hotline: 093.580.6066 – 093.540.6066

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *