220 lượt xem Kiến Thức

Lưu ý khi sử dụng công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder

Công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất nông sản. Đây là công nghệ nghiền nông sản có nhiều ưu việt. Sử dụng máy nghiền Yorda Grinder giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh với đối tác. Lý do bởi sản phẩm sau khi nghiền giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

Lý do ra đời công nghệ nghiền chậm Yorda Grinder

Thực tế các dòng sản phẩm máy xay nghiền thực phẩm khác sẽ sản sinh nhiệt cao khi sản xuất. Do đó các loại bột thành phẩm sau khi xay sẽ bị mất đi dưỡng chất, hương vị thay đổi.

Điều này được khắc phục bằng cách cho ra đời sản phẩm máy nghiền siêu mịn Yorda Grinder. Máy nghiền Yorda Stonemills bằng cối đá không gây sản sinh nhiệt khi nghiền nát. Do đó hương vị và dinh dưỡng của thực phẩm được giữ nguyên như ban đầu.

Ngoài ra chi phí vận hành thiết bị rất thấp nhưng đảm bảo sản phẩm thu được có chất lượng cao. Sản phẩm máy nghiền siêu mịn giúp tạo ra các loại bột xay dễ tiêu hóa cùng hương thơm hấp dẫn hơn. Sử dụng công nghệ nghiền chậm bằng cối đá có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Với những lý do nêu trên mà công nghệ nghiền siêu mịn Yorda ra đời. 

Lưu ý khi sử dụng công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder

Sản phẩm máy nghiền mịn Yorda được các doanh nghiệp sản xuất nông sản lựa chọn bởi yếu tố đặc thù riêng. Đây là sản phẩm mang tính đột phá, đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, hương vị cho thực phẩm. Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ nghiền chậm Yorda cần chú ý những vấn đề dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder

Mỗi nguyên liệu phù hợp với loại thiết kế cối đá riêng

Sử dụng công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder cho từng loại thực phẩm khác nhau. Mỗi loại nguyên liệu sẽ thích ứng với từng dòng thiết bị có thiết kế cối đá tương ứng.

Yêu cầu sử dụng nguyên liệu đầu vào đạt độ ẩm

Khi sử dụng máy nghiền mịn của Yorda bạn cần chọn  nguyên liệu đầu vào đạt độ ẩm 5-7%. Đặc biệt nguyên liệu đầu vào có kích cỡ đồng đều để tạo ra thành phẩm có độ mịn ổn định và chất lượng cao.

Yêu cầu riêng cho từng nguyên liệu khi xay

Từng nguyên liệu thực phẩm khi xay nghiền sẽ cần có những yêu cầu riêng biệt khác nhau. Cụ thể một số điều kiện về các nguyên liệu khi thực hiện xay nghiền như sau:

  • Nguyên liệu dạng cánh lá phải tiến hành sàng tách gân và lọc kích cỡ 3-5mm.
  • Đối với nguyên liệu xay dạng hạt kích cỡ không được lớn quá 5-6mm.
  • Những nguyên liệu hồi ẩm nhanh khi thực hiện xay cần yêu cầu phòng nghiền có máy hút và kiểm soát độ ẩm. Bạn cũng nên kiểm soát độ ẩm khi đóng gói các loại bột này bởi sản phẩm có hiện tượng vón cục.
  • Loại hạt có dầu cần được phối trộn với hạt không dầu theo tỷ lệ cho phép là 5%.
  • Đối với loại hạt có dầu sử dụng máy nghiền chậu con lăn chuyên dụng ra thành dạng bơ sệt.
  • Lưu ý cần đáp ứng yêu cầu về nhiệt độ phòng nghiền lí tưởng là từ 18-20 độ C. Nhờ đó đảm bảo chất lượng của các loại bột thành phẩm đạt yêu cầu.

Bài viết giới thiệu những lưu ý khi sử dụng công nghệ nghiền mịn Yorda Grinder đến bạn đọc. Sử dụng máy nghiền siêu mịn Yorda mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ Yorda theo thông tin dưới đây.

Yorda Stonemills – Chuyên gia nghiền siêu mịn

Địa chỉ: số 244B Lê Văn Hiến, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0935 80 60 66 – 0935 406066

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *