167 lượt xem Kiến Thức

Tại sao nên chọn cối đá Yorda để nghiền thảo dược làm thuốc?

Tại sao nên chọn cối đá Yorda để nghiền thảo dược?

Hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp sản xuất thảo dược làm thuốc  lựa chọn dòng máy nghiền cối đá Yorda. Vậy cối đá Yorda là gì? Tại sao nên chọn cối đá Yorda? Tất cả câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé. 

Lý do chọn cối đá Yorda để nghiền thảo dược làm thược?

Không phải ngẫu nhiên mà cối đá Yorda được khá nhiều người lựa chọn để nghiền thảo dược làm thuốc và các loại bột nguyên liệu khác. Điều này được giải đáp bởi những điểm nổi bật sau.

Tạo ra thành phẩm chất lượng

Từ lâu, khoa học đã chứng minh rằng khi nhiệt độ cao làm biến đổi một số chất thuần túy trong tự nhiên như hỏng protein, biến màu, giảm hương thơm. Điều này sẽ tạo nên một loại bột nghèo chất dinh dưỡng. 

Khi sử dụng cối đá Yorda để nghiền thảo dược làm thuốc được làm từ đá granite có khả năng hấp thu khối lượng nhiệt lớn, không sinh thêm nhiệt trong quá trình nghiền.Vì thế, sẽ đảm bảo giữ được mùi vị thơm ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thuần túy trong nguyên liệu gốc. 

Chính sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và giá trị truyền thống góp phần giữ lại nguyên vẹn tất cả các phẩm chất cũng như đặc tính tự nhiên của nông sản. 

Lý do chọn cối đá Yorda để nghiền thảo dược làm thược?

Công nghệ nghiền chậm nổi bật

Ngoài ra, máy nghiền siêu mịn Yorda được ứng dụng công nghệ nghiền chậm với bề mặt đá granite không bị vỡ vụn trong quá trình xay xát. Từ đó, cho ra thành phẩm bột siêu mịn, có thể hòa tan vào trong nước, dễ dàng sử dụng. Khi đó, vừa tiện vừa tốt cho sức khỏe.

Thiết kế máy nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí

Máy nghiền cối đá Yorda Stone Mills sở hữu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó, thớt xay được làm từ đá granite với độ bền cao, thân máy bằng inox SUS304 không rỉ sét theo thời gian. Đặc biệt, máy ít tiêu hao điện năng do dùng motor giảm tốc sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng cối đá Yorda nghiền thảo dược làm thuốc

Khi sử dụng máy nghiền cối đá Yorda, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

  • Mỗi nguyên liệu sẽ thích ứng với từng dòng thiết bị có thiết kế cối đá khác nhau. Vì thế, khi nghiền thảo dược để làm thuốc thì bạn phải chọn cối đá phù hợp để đảm bảo thành phàm chất lượng.
  • Khi sử dụng máy nghiền Yorda bạn cần chọn nguyên liệu đầu vào đặt độ ẩm 5-7%. Đối với các nguyên liệu thảo dược có kích thước đồng đều sẽ tạo ra thành pahảm có độ mịn mượt và chất lượng cao hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng cối đá Yorda nghiền thảo dược làm thuốc
  • Đối với các nguyên liệu thảo dược dạng cánh lá phải tiến hành tách gân và lọc kích cỡ 3-5mm.
  • Đối với các nguyên liệu dạng  xay hạt thì kích cỡ không được lớn hơn 5-6 mm.
  • Ngày ra, những nguyên liệu thảo dược hồi ẩm nhanh thì cần có máy hút và kiểm soát độ ẩm. Đồng thwoif bạn cũng nên kiểm soát độ ẩm khi đóng gói các loại bột này để tránh hiện tượng bị vón cục.
  • Không những thế bạn cần đáp ứng yêu cầu về nhiệt độ phòng nghiền lsy tưởng là từ 18-20 độ C. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của các loại bột thành phẩm đạt yêu cầu. 

Nhìn chung, nhu cầu về các loại bột thảo dược để làm thuốc càng tăng do khả năng giữ các chất khoáng, vitamin, chất xơ và protein không thay đổi. Chính vì thế, cối xay Yorda ngày càng được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi chất lượng sản phẩm cũng như giá trị bảo vệ các loại bột thảo dược khi sử dụng.  Nếu như bạn đang muốn tạo ra thành phẩm bột chất lượng và đậm đà hương vị thì hãy tham khảo cối xay Yorda nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *