92 lượt xem Kiến Thức

Bột trà dây là gì? Làm thế nào để đạt được độ mịn cao khi nghiền trà dây?

Trà dây còn được gọi là chè dây theo cách gọi thân thuộc của người miền Bắc. Đây cũng là loại trà được sử dụng hàng ngày với hiệu quả trị các bệnh đường ruột, viêm loét dạ dày hiệu quả nhất. Vì thế đây cũng được coi là cây thuốc được dùng điều trị bệnh về đường tiêu hóa cho con người. Thông thường cây trà dây lấy về phơi khô hãm nước uống trực tiếp. Nhưng ngày nay nhiều người đã nghiền cây trà dây thành bột để uống hàng ngày tiện dụng và dễ bảo quản hơn. Vậy cách nghiền bột trà dây có độ mịn cao cần bí quyết gì không?

Vai trò của máy xay nghiền thảo dược Yorda Stonemills 

Trong quá trình sản xuất hay nghiền thảo dược thì để thảo dược sau nghiền mịn là điều cực quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng thảo dược, thành phần thảo dược và khả năng tan trong nước của thảo dược. Đồng thời còn giúp thảo dược phát huy hiệu quả điều trị bệnh cho con người. Nếu sử dụng bằng phương pháp thủ công sẽ gây mất thời gian, khó đạt được độ mịn mong muốn.

Hơn thế nữa một số loại thảo dược trong quá trình nghiền còn phát sinh nhiệt độ cao gây biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chính vì thế mà các dòng máy thông thường trên thị trường không đáp ứng được yêu cầu nghiền xay bột trà xây. Máy nghiền thảo dược Yorda Stonemills là thiết bị hiện đại đáp ứng được các yêu cầu vận hành như:

Hệ thống vận hành ổn định, êm ái đảm bảo không sinh nhiệt và không biến tính thành phần thảo dược sẵn có. Đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn thảo dược trong quá trình sản xuất thuốc.

Phần đá xay làm bằng Granite tự nhiên độ cứng cao nhờ thế nên lượng bột trà dây sau xay đảm bảo được độ mịn, thơm nguyên chất cũng như giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng.

Tiết kiệm thời gian xay nghiền thảo dược trong quá trình sản xuất. Công suất nghiền lên tới 100 – 120g/h (có thể tăng giảm tùy vào nguyên liệu).

Thiết kế động cơ vận hành với công suất cao 400W nên việc xay nghiền thảo dược trở nên nhanh chóng hơn, bột trà xây đảm bảo được độ mịn cần thiết từ 50-250 mesh đáp ứng tối đa các yêu cầu sản xuất bột thảo dược.

Có thể xay nghiền được nhiều loại thảo dược cùng lúc mà không tốn nhiều thời gian, chi phí thuê nhân công. Hơn nữa các loại máy xay này đều được cấu tạo vỏ ngoài là inox cao cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ dàng vệ sinh và không ảnh hưởng đến chất lượng thảo dược.

Các thao tác khi vận hành máy xay nghiền Yorda Stonemills

Một điểm cộng của thiết bị xay nghiền Yorda Stonemills đó là thao tác vận hành đơn giản, thuận tiện cho mọi người và có thể sử dụng ngay sau lần đầu được chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trà dây đã rửa sạch cần xay nghiền, nguồn điện đầu vào ổn định để thiết bị vận hành, không có tình trạng chập cháy xảy ra. Túi đựng nguyên liệu trước và sau khi nghiền.

Bước 2: Kiểm tra các bề mặt của máy xay nghiền đã phù hợp chưa, đã đảm bảo chắc chắn chưa. Sau đó kiểm tra bánh đá nghiền xem bên trong có vật thể lạ nào không. Sau đó cấp điện, bật công tắc để thiết bị vận hành, cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào miệng máy nghiền, và nghiền bột trà dây thành bột chỉ mất từ 30 giây đến 1 phút là hoàn thành.

Bước 3: Lấy bột trà đã xay nghiền bỏ vào túi đựng phù hợp, cần đảm bảo độ kín để đảm bảo chất lượng bột trà.

Trước khi ngắt nguồn điện cần ngừng cấp nguyên liệu vào máy từ 2-3 phút để thiết bị xử lý hết thảo dược sẵn trong máy từ những lần bỏ trước. Sau đó tắt máy và ngắt nguồn điện đầu vào.

Bước 4: Vệ sinh thiết bị, từ bánh đá, phễu đựng nguyên liệu và khay chứa bột sau nghiền. Tất cả cần đảm bảo sạch sẽ hợp vệ sinh cho những lần nghiền tới.

Trên đây là cách nghiền trà hoa dây để đạt được độ mịn nhất định, với cách làm này cùng máy nghiền Yorda Stonemills chắc chắn bạn sẽ có được chất lượng bột mịn như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *