120 lượt xem Tin tức

Cấu tạo và cách vận hành của máy nghiền cối đá Yorda

Cấu tạo và cách vận hành của máy nghiền cối đá Yorda

Có lẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi người thường ưu tiên những sản phẩm nhanh, tiện lợi mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đó, các sản phẩm dạng bột mịn được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu này, máy nghiền cối đá Yorda đã ra đời với những ưu điểm nổi bật. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và cách vận hành máy nghiền cối đá Yorda để tạo thành những sản phẩm chất lượng.

Cấu tạo của máy nghiền cối đá Yorda

Hiện nay, khá nhiều người tiêu dùng đánh giá máy nghiền cối đá Yorda được cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn và dễ dàng vệ sinh, thẩm mỹ cao. Thực tế, máy nghiền cối đá Yorda gồm 2 bộ phận chính:

 • Phần cối xay: Được làm từ đá granite, loại đá có khối lượng hấp thụ nhiệt lớn, không sinh thêm nhiệt trong quá trình nghiền đảm bảo cho ra bột thành phẩm giữ nguyên hàm lượng giá trị dinh dưỡng có trong tự nhiên . Đây chính là 1 ưu điểm lớn của máy nghiền siêu mịn Yorda Stonemills so với các dòng máy công nghiệp khác. Bên cạnh đó, cối xay được làm từ đá tự nhiên granite sẽ đảm bảo độ cứng bền cao.
 • Thân máy: được làm từ INOX 304 không hoen rỉ an toàn cho thực phẩm.

Hơn nữa, máy còn dùng motor giảm tốc giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Máy nghiền cối đá tự nhiên Yorda

Cách vận hành máy nghiền cối đá Yorda

Máy nghiền cối đá Yorda sở hữu kết cấu đa dạng gồm máy đơn, máy đôi và máy 4. Vì thế, máy vận hành rất đơn giản, chỉ cần 1 người có thể vận hành nhiều máy cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sản xuất và tối ưu phí nhân công. 

Ưu điểm của thành phẩm khi sử dụng máy nghiền cối đá Yorda?

Không phải ngẫu nhiên mà máy nghiền cối đá Yorda được khá nhiều người dùng lựa chọn. Bởi vì dòng máy nghiền siêu mịn Yorda Stonemills sẽ đem đến cho bạn thành phẩm với những ưu điểm nổi bật như:

 • Sản phẩm bột siêu mịn từ 10-20 micron, hòa tan nhanh vào trong nước cũng như không vón cục và bị lợn cợn.
 • Hơn nữa, bột có màu tươi mới, hương thơm và đậm vị mag đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon.
 • Đặc biệt, thành phẩm giữ nguyên hàm lượng giá trị dinh dưỡng như nguyên liệu đầu vào mà không mất đi dược tính trong thảo dược gốc.
Các dòng máy nghiền chỉ có tại Yorda

 Những lưu ý khi sử dụng máy nghiền chậm Yorda Stonemills

Nhận thấy, máy nghiền cối đá Yorda Stonemills là bước cải tiến cho ngành công nghiệp giúp tăng năng suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm so với máy nghiền truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng cần chú ý những điều dưới đây để có được thành phần đạt tiêu chuẩn và máy hoạt động ổn định.

 • Căn cứ vào từng loại thực phẩm khác nhau sẽ phù hợp với máy nghiền khác nhau và có cách vận hành riêng. 
 • Bên cạnh đó, để có được độ mịn ổn định và thành phẩm đạt chất lượng cao nhất, nguyên liệu đầu vào phải đạt độ ẩm từ 5-7%, kích cỡ đồng đều.
 • Ngoài ra, đối với những nguyên liệu dạng cánh lá phải tách gân và lọc kích cỡ 3-5mm.
 • Thêm một lưu ý nữa là nguyên liệu dạng hạt kích cỡ không lớn quá 5-6mm.
 • Đối với những nguyên liệu hồi ẩm nhanh yêu cầu phòng nghiền có máy hút và kiểm soát độ ẩm. Bên cạnh đó, những sản phẩm này khi nghiền ra thành phẩm và đóng gói thường bị vón cục vì vậy bạn cũng cần chú ý trong quá trình đóng gói cũng nên kiểm soát độ ẩm phù hợp.
 • Những hạt có dầu không phù hợp với cối đá nghiền bột ngũ cốc, cụ thể tỷ lệ phối trộn với hạt không dầu cho phép  là 5%.
 • Nhiệt độ phòng nghiền lí tưởng 18-20 độ C đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về cấu tạo và cách vận hành máy nghiền cối xay Yorda rồi nhỉ? Để máy hoạt động ổn định và tạo ra thành phẩm chất lượng thì bạn cũng cần quan tâm đến yêu cầu nguyên liệu đầu vào. Mong rằng bạn sẽ luôn mang đến những sản phẩm bột chất lượng từ máy nghiền cối đá Yorda nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *